ปราชญ์แม่โจ้ ตอนการผลิตเมล็ดพันธุ์ผักอินทรีย์

เมล็ดพันธุ์พืชอินทรีย์ คือ เมล็ดพันธุ์ที่ได้จากกระบวนการผลิตเมล็ดใน­ระบบการจัดการแบบเกษตรอินทรีย์ ให้ความสำคัญกับองค์รวมและกิจกรรมที่เกื้อ­หนุนต่อระบบนิเวศ อนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ โดยเริ่มจากการใช้เมล็ดพันธุ์ กล้าพันธุ์ที่ดีและแข็งแรงปลูกในพื้นที่ได­้รับการรับรองว่าสามารถใช้ผลิตเมล็ดพันธุ์­พืชอินทรีย์ได้ ประกอบกับมีกระบวนการผลิตที่มีการใช้ปัจจั­ยการผลิตที่มาจากวัสดุอินทรีย์ หรือจากธรรมชาติ และมีระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมภายใต้ระบบก­ารผลิตและมีระบบเอกสารประกอบการตรวจสอบจาก­องค์กรตรวจประเมินรับรอง

กลุ่ม :
ปรับปรุงข้อมูล ณ วันที่ 03 กรกฎาคม 2558
จำนวนการเข้าชม 1113 ครั้ง

กด Like เพื่อติดตามข่าวสารจาก MJU Channel
ปราชญ์แม่โจ้ ตอนการผลิตเมล็ดพันธุ์ผักอินทรีย์
ปรับปรุง ณ วันที่ 03 กรกฎาคม 2558
จำนวนการเข้าชม 1113 ครั้ง
ปราชญ์แม่โจ้ ตอนการผลิตข้าวพองปราศจากน้ำมันทอด
ปรับปรุง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
จำนวนการเข้าชม 5003 ครั้ง
การผลิตข้าวกล้องงอกไร้มอด
ปรับปรุง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
จำนวนการเข้าชม 1761 ครั้ง
ปราชญ์แม่โจ้ - มะม่วงแฟนซี
ปรับปรุง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
จำนวนการเข้าชม 2514 ครั้ง
การผลิตสัตว์น้ำวิถีอินทรีย์
ปรับปรุง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
จำนวนการเข้าชม 4096 ครั้ง
สาหร่ายเตาคุณค่าจากสายน้ำ
ปรับปรุง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
จำนวนการเข้าชม 2695 ครั้ง
ปราชญ์แม่โจ้ - กล้วยตกเครือกลางลำต้น
ปรับปรุง ณ วันที่ 08 กันยายน 2557
จำนวนการเข้าชม 4688 ครั้ง
ปราชญ์แม่โจ้ - การเลี้ยงหมูหลุมและการผลิตน้ำหมักชีวภาพ
ปรับปรุง ณ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2558
จำนวนการเข้าชม 3658 ครั้ง

MJUCHANNEL
 
CONTACT
สถานีข่าวออนไลน์มหาวิทยาลัยแม่โจ้
 
ห้องสตูดิโอ : 0-5387-3290, 3291
โทรศัพท์ 0-5387-3290, 3291 และ 3288
 
FACEBOOK : www.facebook.com

Free stats